Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Bình

Chiều ngày 05/5/2021, Đoàn công tác Tỉnh uỷ do Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn đã đến khảo sát một số mô hình trên địa bàn huyện Thanh Bình và làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ về tình hình triển khai Chương trình hành động năm 2021 của Huyện. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn và lãnh đạo huyện Thanh Bình.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong làm việc với Huyện uỷ Thanh Bình

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền cho biết, vụ lúa Đông Xuân 2020 – 2021, nông dân có lợi nhuận từ 25 đến 30 triệu đồng/ha; liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm lúa và hoa màu hơn 2.500 ha. Huyện có 8 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao đến 4 sao; có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu cuối năm nay đạt thêm 2 xã. Toàn huyện có 200 doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là chế biến nông sản, thủy sản, sản xuất thức ăn thủy sản, may mặc.

Về công tác chuẩn bị bầu cử, đến nay Huyện đã niêm yết xong danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; huyện có 92 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 8 khu vực trên 2.000 cử tri.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong nhấn mạnh, huyện Thanh Bình phải tranh thủ các chính sách, nắm bắt cơ hội tạo cơ chế cho địa phương, tăng cường công tác giám sát phụ trách của cấp ủy để đi sát đúng, giải quyết kịp thời những khó khăn, làm tốt công tác dân vận, phát huy sức dân, củng cố mô hình hiệu quả, tăng cường tuyên truyền để bà con đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất.

          Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đã đến thăm thành viên Tân Mỹ Hội quán và vùng trồng cây ăn trái tại xã Tân Mỹ. Đây là khu vực người dân chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, mang lại lợi nhuận khá cao, gấp nhiều lần so với trồng lúa. Đoàn công tác cũng đến tìm hiểu hoạt động của Cơ sở Mây tre gỗ Cường Thịnh (xã Bình Thành); dự buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình./.

Kim Thủy