Xuất bản thông tin

null Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, Chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, Chống Covid-19

Sáng ngày 04/5/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid - 19 đến 12 điểm cầu huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Tham dự có ông Lê Quốc Phong – Bí Thư tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự tại điểm cầu huyện Thanh Bình, có ông Huỳnh Văn Nờ - Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ông Huỳnh Văn Nờ - Chủ tịch Ủy ban nhân huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Thanh Bình

Thời gian qua Đồng Tháp đã quyết liệt nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt. Trong đó, nổi bật nhất là kiểm soát biên giới, không để mầm bệnh lây lan, góp phần bảo vệ sức khoẻ và sự bình yên cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Quốc Phong – Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Bí thư tỉnh uỷ Đồng Tháp, Lê Quốc Phòng cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các địa phương cần quán triệt tốt tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Vì vậy, tuyệt đối không chủ quan, phải đảm bảo nguồn lực phòng chống dịch, trong đó lưu ý cán bộ, công chức, viên chức hạn chế di chuyển khỏi địa phương trong thời gian này. Cần nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức như chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, đúng đối tượng, nhất là các chợ, điểm vui chơi công cộng v.v…Đặc biệt là thực hiện tốt việc tổ chức cho ứng cử viên  đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc, gặp gở với bà con cử tri và tổ chức tốt kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Chỉ đạo tỉnh có phương án tổ chức phù hợp, vừa đảm bảo hiệu quả, vừa giảm nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng.v.v…

Được biết, sau cuộc họp trực tuyến với tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình yêu cầu các ngành, các địa phương củng cố lại Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn. Đặc biệt là việc chuẩn bị tốt các các phương án phòng chống dịch, khu vực cách ly theo quy định, đồng thời tăng cường thời lượng công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc tuyên truyền phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhằm phục vụ tốt hơn cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

                                                                   Kiều Trang