Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Chiều ngày 28/4/2021, Trung tâm Y tế  huyện Thanh Bình và 13 Trạm Y tế tại các xã thị, trấn trong huyện đã tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid -19 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như: Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; người làm việc trong các cơ sở y tế công lập, tư nhân, cộng tác viên y tế, tình nguyện viên, phóng viên.

Chủ tịch UBND Huyện Huỳnh Văn Nờ đã tiêm phòng vắcxin Covid-19

Trong suốt quá trình tiêm, nhân viên y tế tiến hành giám sát trước, trong và sau tiêm để có hướng xử lý kip thời các tình huống phát sinh. Để thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin covid -19, đảm bảo an toàn tiêm chủng, trước đó Trung tâm y tế huyện Thanh Bình đã tổ chức l tập huấn cho cán Bộ y tế tham gia tiêm chủng; hướng dẫn tổ chức triển khai tiêm chủng theo quy định; hướng dẫn theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm.... Thời gian tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid -19 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch diễn ra đến hết ngày 29/4/2021.

 Đây là đợt đầu tiên được huyện Thanh Bình triển khai thực hiện cho người tham gia tiêm chủng tại 14 điểm tiêm, với số lượng vắc xin được phân bổ là 730 liều. Nhằm chủ động dự phòng và tạo miễn dịch cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Để các lực lượng yên tâm tham gia thực hiện tốt công tác chống dịch./.

Ra Đa