Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tổ chức Hội nghị triển khai “tháng hành động vì An toàn Thực phẩm” năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tổ chức Hội nghị triển khai “tháng hành động vì An toàn Thực phẩm” năm 2021

          Sáng ngày 20/4/2021, Ban Điều hành liên ngành về Vệ sinh ATTP huyện Thanh Bình tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và UBND các xã-thị trấn.

Quang cảnh hội nghị 

          Tháng hành động vì ATTP năm 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5, với chủ đề: “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” trên phạm vi toàn huyện, với các hoạt động chính: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm ra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng cáo thực phẩm, tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền, cơ quan quản lý, tổ chức xã hội, sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do người tiêu dùng thực phẩm không an toàn đối với cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP trên địa bàn quản lý.

          Cùng với đó, Ban Điều hành huyện thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tại tất cả 13 xã-thị trấn; đồng thời kết hợp tốt giữa việc kiểm tra với công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATVSTP./.

Kim Thủy