Xuất bản thông tin

null Thanh Bình - tổng kết công tác thực hiện chỉ số CCHC và chỉ số DDCI năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình - tổng kết công tác thực hiện chỉ số CCHC và chỉ số DDCI năm 2020

          Chiều ngày 01/4/2021 vừa qua, UBND huyện Thanh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện Chỉ số Cải cách hành chính năm 2020; Chỉ số DDCI và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền; Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND Huyện Huỳnh Văn Nờ phát biểu chỉ đạo

          Công tác CCHC năm 2020 trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Điểm tích cực là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương đã xem CCHC là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên tích cực chỉ đạo, điều hành.

          Trong năm, toàn huyện đã tiếp nhận và trả kết quả giải quyết 113.468 hồ sơ (cấp Huyện 21.146 hồ sơ, cấp xã 92.322 hồ sơ). Trong đó đã giải quyết 112.284 hồ sơ (cấp huyện 20.473, cấp xã 91.811). Kết quả đã giải quyết đúng hẹn 70.395 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hẹn. Số hồ sơ tham gia giải quyết trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được 266 hồ sơ. Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông lĩnh vực kinh doanh, đất đai, xây dựng, thuế từ cấp xã đến cấp huyện là 1.819 hồ sơ. Chuyển Bưu chính công ích cho người dân được 4.046 hồ sơ, mô hình hẹn giờ tại nhà là 2 hồ sơ lĩnh vực kinh doanh.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ đề nghị các ngành, các địa phương tập trung thực hiện nghiêm công tác giải quyết TTHC do đơn vị mình quản lý; phân công cán bộ và sắp xếp bố trí thời gian hợp lý giải quyết đúng hẹn hồ sơ được chuyển đến; hồ sơ nào chậm phải gửi thư xin lỗi dân; kịp thời chấn chỉnh thái độ phục vụ của CBCCVC đối với tổ chức, công dân chưa tốt; công khai, minh bạch về TTHC; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, có những sáng kiến mới trong công tác CCHC; tiếp tục giữ mối liên hệ thường xuyên với các doanh nghiệp để nắm bắt, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời các vấn đề phát hiện qua kiểm tra, giám sát.

          Dịp này, UBND huyện Thanh Bình đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2020./.