Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Huyện làm việc với các trường, chấn chỉnh tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo Huyện làm việc với các trường, chấn chỉnh tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”

          Sáng ngày 10/4/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình Phan Văn Phụng đã có buổi làm việc với hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS-THPT trên địa bàn xã Tân Mỹ để chấn chỉnh việc “ngồi nhầm lớp” sau bài viết học sinh lớp 6 không đọc được chữ trên báo Tuổi Trẻ Online và Đài Truyền hình Quốc hội ngày 08/4/2021 vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Phan Văn Phụng đang chỉ đạo cuộc họp

Theo ngành giáo dục huyện Thanh Bình, việc học sinh đọc chữ không chạy mà các cơ quan báo chí đăng tải có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Về phía ngành giáo dục đã nhận trách nhiệm về các nguyên nhân chủ quan xuất phát từ công tác dạy – học, quản lý trong các cơ sở giáo dục và của Phòng Giáo dục – Đào tạo.  

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình Phan Văn Phụng đề nghị Ban giám hiệu và giáo viên của trường tiểu học Tân Mỹ 1 và trường THCS-THPT Tân Mỹ phải nhìn nhận thiếu sót trong việc kèm cặp, quản lý, kiểm tra, giám sát việc dạy học của giáo viên. Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu nhà trường rà soát lại các đối tượng học sinh để kịp thời phát hiện trường hợp tương tự, phân công giáo viên kèm cặp đối với học sinh yếu kém. Riêng các em học sinh đã bỏ học, nhà trường cùng địa phương kết hợp đến vận động các em đi học lại, hỗ trợ kịp thời đối với các em thuộc diện gia đình nghèo, khó khăn; kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ bàn giao kết quả giáo dục từ lớp dưới lên lớp trên, kiên quyết không xét lên lớp nếu không đạt yêu cầu./.

Kim Thủy