Xuất bản thông tin

null Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác bầu cử

Chi tiết bài viết Vấn đề quan tâm

Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác bầu cử

         Sáng ngày 07/4/2021, Uỷ ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử trong tỉnh. Tham dự tại điểm cầu huyện Thanh Bình, có bà Nguyễn Thị Hiền - Bí thư huyện ủy, ông Trần Văn Kha – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, ông Huỳnh Văn Nờ - Chủ tịch UBND huyện cùng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, các thành viên của ủy ban bầu cử huyện. Hội nghị còn được trực tuyến đến 05 điểm cầu xã: Tân Bình, Tân Long, Tân Thạnh, Tân Mỹ và Bình Thành.

Quang cảnh điểm cầu Uỷ ban Bầu cử huyện Thanh Bình

         Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn về nhiệm vụ, nội dung kiểm tra, giám sát trước và trong ngày bầu cử của các ban bầu cử, tổ bầu cử trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Thông tư số 01 hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử như: Việc thành lập, cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; bố trí điểm bỏ phiếu; hòm phiếu; nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trước ngày bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử; kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu; kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; chế độ thông tin, báo cáo,...

         Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, mẫu phiếu bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử theo Nghị quyết số 41. Thông qua tập huấn công tác bầu cử, nhằm giúp các Ban bầu cử các địa phương nắm rõ các quy trình, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân./.     

                                                                                          Kiều Trang