Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khảo sát thi công QL30

Trang chủ Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khảo sát thi công QL30

              Chiều ngày 6/1/2021, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Bình đã có buổi khảo sát thực tế thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự.

Dự án có chiều dài hơn 39 km, điểm đầu từ cuối cầu Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh và kết thúc tại điểm vuốt nối vào tuyến tránh Hồng Ngự, Tp. Hồng Ngự. Tổng mức đầu tư dự án là 800 tỷ đồng. Đến hết tháng 12/2020, các chủ đầu tư Tiểu dự án giải phóng mặt bằng đã bàn giao 100% mặt bằng cho các nhà thầu thi công.

Đến thời điểm này, có 15/39km đường trên toàn tuyến đã được thi công hoàn chỉnh, tiến độ đạt hơn 65%. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là một số nhà thầu nâng lực tài chính yếu, một số đoạn bàn giao mặt bằng chậm, đơn vị thi công chưa thường xuyên tưới nước, đã dẫn đến tình trạng bụi ảnh hưởng đến đời sống của người dân ven tuyến, người tham gia giao thông,

          Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, chủ đầu tư dự án và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ công trình, khẩn trương thực hiện thi công hoàn thành dứt điểm để thông tuyến từng đoạn, không làm tràn lan hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để hoàn chỉnh thêm 5km trước Tết Nguyên đán, nhất là hoàn thành thảm nhựa đoạn qua nội ô thị trấn Thanh Bình; phấn đấu đến quý II/2021, dự án hoàn thành thi công công trình.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho người dân qua lại trong dịp Tết, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công đến ngày 20 Tết phải dọn dẹp vệ sinh công trình, chú ý đảm bảo giao thông, tập trung thi công gọn gàng. Trong thời điểm trước, trong và sau Tết phân công bộ phận trực điều tiết giao thông, tăng cường xe tưới nước, tưới thường xuyên các đoạn đang thi công đảm bảo vệ sinh môi trường./.

Kim Thủy