Xuất bản thông tin

null Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho trên 100 bệnh nhân nghèo

Trang chủ Tin tức

Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho trên 100 bệnh nhân nghèo

          Trong 2 ngày 30 và 31/12/2020, Trung tâm Y tế huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Bình phối hợp Cty Cổ phần Vĩnh Hoàn, Chi hội từ thiện Minh Tâm, Đoàn y bác sĩ Hội nhãn khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tiếp nhận khám, mổ mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho những người có bệnh về mắt thuộc hộ nghèo, cận nghèo của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang.

          Chương trình đã có hơn 130 người bệnh đăng ký thăm khám sàng lọc các bệnh: Đục thủy tinh thể, mộng mắt, mờ mắt, thị lực suy giảm…

Trong 2 ngày thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định và tiến hành mổ mắt thay thủy tinh thể nhân tạo, cắt mộng thịt miễn phí cho 110 bệnh nhân. Những bệnh nhân này còn được phát thuốc điều trị sau mổ, tặng kính bảo vệ mắt và tặng 1 phần quà. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 77 triệu đồng, do Cty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ.

Ông Ngô Văn Thế, một bệnh nhân vừa được mổ mắt miễn phí ở  Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang phấn khởi nói: “Mắt tôi mờ 6, 7 tháng nay rồi, đi đứng hơi khó khăn, nhưng nhờ Cty Vĩnh Hoàn tài trợ cho tôi mổ mắt được sáng, thấy được con cháu. Cảm ơn Cty Vĩnh Hoàn đã mổ mắt cho dân số nghèo”.

Đây là lần thứ 4 trong năm 2020, Cty Cổ phần Vĩnh Hoàn đã tổ chức chương trình khám, mổ mắt miễn phí cho gần 500 người dân tại huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang, với tổng kinh phí 459 triệu đồng.

          Được biết, năm 2020, Cty Cổ phần Vĩnh Hoàn sẽ tài trợ kinh phí 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho 1.000 người dân. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đem lại ánh sáng cho người nghèo bị bệnh về mắt và giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh cho gia đình bệnh nhân./.

Kim Thủy