Xuất bản thông tin

null Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm

 

         Chiều ngày 18/9/2020, Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Thanh Bình tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương xã, thị trấn và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

          Tại buổi tập huấn, các cơ sở được cập nhật những quy định mới về ATTP như nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh rượu;  Nghị định số 17/ 2020 /NĐ-CP của chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà  nước của Bộ công thương; các sản phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm do ngành công thương quản lý; kiến thức chung về An toàn thực phẩm, cũng như các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ. Ngoài ra, các học viên cũng được nghe trao đổi về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, các nguyên tắc vàng trong thực hành về an toàn thực phẩm,…

          Qua buổi tập huấn, các cơ sở sản xuất thực phẩm được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức để áp dụng vào việc sản xuất thực phẩm.

Ra Đa