Xuất bản thông tin

null Hội thi kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em

          Sáng ngày 15/9/2020, tại Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp tỉnh Đồng Tháp phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Bình và Huyện Đoàn tổ chức Hội thi kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

          Hội thi với sự tham gia của 5 đội, với 39 học sinh THCS là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện. Các đội sẽ trãi qua 3 vòng thi gồm: Thi rung chuông vàng, Hiểu ý đồng đội và thi trò chơi dân gian. Nội dung tập trung vào các chủ đề giáo dục cho các em về các quyền cơ bản của trẻ em theo Luật trẻ em quy định; các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục; kỹ năng an toàn trên môi trường mạng thông qua việc trả lời các câu hỏi, các trò chơi,… Qua đó, giúp các em có cơ hội phát biểu ý kiến của mình, nhận biết ý nghĩ của người khác qua các hoạt động của hội thi.

          Kết quả Hội thi, Ban tổ chức trao 8 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc tại Hội thi kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em.

          Hội thi nhằm trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân, cách xử lý khi phát hiện một số thủ đoạn của kẻ xấu muốn xâm hại trẻ em, nguy cơ dụ dỗ xâm hại bạo lực trên môi trường mạng; đồng thời, biết cách phòng tránh và tuyên truyền lại cho các bạn cùng trang lứa về kiến thức, kỹ năng liên quan để tự phòng ngừa cho mình./.

Kim Thủy