Xuất bản thông tin

null Thanh Bình xây dựng mô hình “Lớp học an toàn” và triển khai chương trình “1, 2, 3 - tránh xa cô - vít”

Trang chủ Tin tức

Thanh Bình xây dựng mô hình “Lớp học an toàn” và triển khai chương trình “1, 2, 3 - tránh xa cô - vít”

           Nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, đội viên, thiếu nhi trong tuần lễ sinh hoạt đầu năm học, chiều ngày 4/9/2020, Huyện đoàn Thanh Bình tổ chức xây dựng mô hình “Lớp học an toàn” và triển khai chương trình “1,2,3 - Tránh xa Cô Vít” cho các em học sinh trường THCS Thanh Bình.

          Tại đây, các em học sinh được cấp phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tổ chức đo thân nhiệt, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Bên cạnh đó, trường còn  có tài liệu truyền thông như: pa-nô, áp – phích, với chủ đề  “1,2,3 - Tránh “xa Cô Vít”. Ngoài ra, Huyện đoàn còn khuyến khích đội viên, học sinh (nếu có điện thoại thông minh) cài đặt ứng dụng Bluezone- ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19.

          Hoạt động này hết sức có ý nghĩa, giúp trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, quan trọng để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giúp học sinh thay đổi không khí học tập khi ở nhà và khi đến trường./.

Kim Thủy