Xuất bản thông tin

null Hoạt động thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và công trình vì đàn em thân yêu

Chi tiết bài viết Tin tức

Hoạt động thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và công trình vì đàn em thân yêu

Sáng ngày 28/8/2020, Xã đoàn Tân Hòa đã tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới và Công trình vì đàn em thân yêu. Đến tham gia Lễ ra quân có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Huyện Đoàn.  Để tiếp sức co các em học sinh có hoàn cành khó khăn xã Tân Hòa tiếp tục đến trường, Huyện Đoàn đã vận động lòng hảo tâm của Ông Nguyễn Hoàng Hưng,  trao tặng 20 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh thuộc Trường Tiểu học Tân Hòa 1 và Tiểu học Tân Hòa 2, tổng giá trị là 2.500.000đ. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ và đoàn viên, thanh niên về việc tham gia phát triển kinh tế. Tạo được hệ thống thông tin nhanh cung cấp các chủ trương, chính sách, dự án hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Huyện Đoàn Thanh Bình thực hiện dự án chuyển giao nguồn vốn hỗ trợ Đảng viên trẻ phát triển kinh tế với số tiền 50.000.000đ cho thanh niên Nguyễn Hoàng Phương, ngụ ấp Tân Thới của xã Tân Hòa.

Sau khi bàn giao nguồn vố hỗ trợ cho thanh niên, đoàn ra quân đã tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trong tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã Tân Hòa.

Ngoài ra Đoàn thanh niên còn tổ chức hoạt động có ý nghĩa, giúp các phương tiện lưu thông thuận lợi trên tuyến đường thanh niên dài hơn 1,5km, đó chính là việc sửa chữa những khúc đường hư hỗng, khắc phục tạm thời cho người dân đi lại dễ dàng. Kết hợp trồng hoa giấy tạo cảnh quan xanh, sạch đép trên tuyến đường dài hơn 1km thuộc ấp Tân Dinh.

Thông qua các hoạt động có ý nghĩa như trên, có tác dụng đẩy mạnh phong trào thi đua học tập,rèn luyện, lao động, công tác trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, đồng thời phát huy vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Phát huy vai trò tình nguyện của tuổi trẻ, từ đó làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn – Hội ở địa phương. Xứng với câu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

                   Thúy Văn