Xuất bản thông tin

null Tân Phú trao tặng 99 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Phú trao tặng 99 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

Sáng ngày 11/8/2020, Ban thường trực UB.MTTQVN xã Tân Phú phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và bệnh nhân nghèo huyện Thanh Bình trao thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã để sử dụng khi khám chữa bệnh. Đến dự có ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và bệnh nhân nghèo  huyện Thanh Bình; Bà Lê Thị Bích Lan – Phó Chủ tịch UBND xã, Bà Bùi Thị Bích Trâm – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã, đại điện các ngành, đoàn thể xã, BND 04 ấp và 30 hộ cận nghèo tham dự.

Tại đây, đoàn  đã trao tặng 99 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo trên đại bàn xã. Mỗi thẻ có thời hạn sử dụng 06 tháng, trị giá hỗ trợ mỗi thẻ 40.230đ, theo quy định hộ cận nghèo Nhà nước hỗ trợ 90% kinh phí mua thẻ BHYT, còn lại hộ cận nghèo tự mua 10% còn lại người dân sẽ phải tự chi trả, do đó có rất nhiều hộ cận nghèo không có khả năng mua thẻ BHYT để sử dụng . Tổng kinh phí cho đợt trao tặng lần này trên 3.979.800 triệu đồng, do gia đình Bà Đặng Thị Phương tài trợ.

              Tuy mỗi tấm thẻ BHYT có giá trị không cao, nhưng đối với cận hộ nghèo, khó khăn thì thẻ BHYT giống như một lá bùa hộ thân phòng khi ốm đau cần sử dụng, và sẽ giúp giảm bớt chi phí điều trị bệnh mà bản thân phải bỏ ra, là thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội,được biết đây là đợt thứ 03 trao tặng thẻ BHYT miễn phí cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã thông qua đó khẳng định giá trị nhân văn “ lá lành đùm lá rách” ngày càng lan tỏa trong  cộng đồng./.

Kim Yến