Xuất bản thông tin

null Bàn giao 6 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

Chi tiết bài viết Tin tức

Bàn giao 6 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

Chiều ngày 07/8/2020, UB. MTTQ Việt Nam xã An Phong phối hợp Tổ sản xuất khung sườn bê tông cất nhà tình thương cho hộ nghèo của Ban trị sự phật  giáo hoà hảo xã tổ chức bàn giao 6 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ông Trương Thanh Hải, Phó Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam huyện Thanh Bình, UBND, cùng các Ban ngành xã An Phong cũng đã đến dự và chúc mừng các gia đình dịp này.

      Mỗi căn nhà tình thương có diện tích bình quân từ 40 - 80 m2, có giá trị xây dựng từ 25 - 60 triệu đồng, sử dụng được 10 -15 năm. Trong đó, Tổ sản xuất khung sườn bê tông cất nhà tình thương xã An phong xét tặng một nhà một bộ cột tuỳ vào vị trí và nhu cầu của hộ nghèo có nhu cầu sử dụng cột bê tông, hay cột cây của từng nhà. Ngoài việc, hỗ trợ bộ khung sườn nhà cho hộ nghèo các thành viên trong tổ còn tham gia cất tặng nhà cho hộ nghèo cũng như cùng với chính quyền địa phương vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ tôn, lợp mái nhà cho các hộ có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn không có tiền.

          Được biết, từ đầu năm đến nay Tổ sản xuất khung sườn bê tông cất nhà tình thương cho hộ nghèo của Ban trị sự phật  giáo hoà hảo xã An Phong đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp xét cất tặng 30 căn nhà cho hộ nghèo; sửa chữa,  cất làm mới 2 cây câu ; trao 20 bô cột bê tông cho hộ nghèo, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Ra Đa