Xuất bản thông tin

null Hội Nông dân xã Tân Hòa ra quân phát quan tuyến đường 3 sạch

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội Nông dân xã Tân Hòa ra quân phát quan tuyến đường 3 sạch

Sáng ngày 16/7/2020, Hội Nông dân xã Tân Hòa phối hợp với các ban ngành đoàn thể, ra quân phát quan, kết hợp với trồng hoa, tạo cảnh quan sạch đẹp, thông thoán trên tuyến đường 3 sạch: sạch nhà, sạch đường, sạch đồng ruộng. Sạch nhà là yếu tố đầu tiên cần làm, “nhà sạch thì mát bác sạch ngon cơm”; sạch đường, là bảo vệ môi trường xung quanh khu vực nhà mình ở cũng như mọi người xung quanh, thể hiện ở chổ vứt rác bừa bãi, để rác đúng nơi quy định; sạch đồng ruộng, là việc nông dân nào cũng cần phải biết, phế phẩm nông nghiệp, nếu không được xử lý hợp lý sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước, đến môi trường, từ đó ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Tuyến dài gần 2km, có trên 100 hộ dân đang sinh sống, nằm trên địa phận ấp Tân Bình Hạ. Tuyến đường 3 sạch là tiêu chí được quan tâm nhất hiện nay trong công cuộc xây dựng xã văn hóa nông thôn mới.

Các chi tổ hội nông dân, kết hợp với chi hội phự nữ, chi hội thanh niên cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Công an, Quân sự. Vừa kết hợp phát hoan, trồng hoa vừa vận động người dân làm vệ sinh xung quanh nhà, xây dựng hàng rào, cổng ngõ, dựng cột cờ đúng quy cách, góp phần xây dựng cảnh quan của xã nông thôn mới.  Đoàn đã tiến hành phát hoan, làm vệ sinh và trồng hơn 1.000 cây hoa với nhiều màu sắc như: bông bụp, chiều tím, bông dừa, bông trang…. Hoạt động này được người dân ủng hộ và cùng nhau tham gia với đoàn, cùng trồng hoa, cùng thu gôm rác thải, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên tuyến đường 3 sạch của Hội nông dân xã.     

                   Thúy Văn