Xuất bản thông tin

null Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) khảo sát, làm việc tại huyện Thanh Bình

Trang chủ Tin tức

Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) khảo sát, làm việc tại huyện Thanh Bình

Nhằm tìm hiểu thông tin về nhu cầu trẻ em, điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em cũng như công tác giáo dục và bảo vệ trẻ em để khai thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Sáng ngày 14/11/2023, Đoàn công tác của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (Save the Children/SCI) đã đến làm việc, khảo sát thực tế tại huyện Thanh Bình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Phụng trình bày các nội về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn với Đoàn 

Hiện, Thanh Bình có 33.908 trẻ em. Trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 167 trẻ, 4.063 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Thời gian qua, các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ được các ngành các cấp của huyện quan tâm thực hiện, qua đó, đã nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức bảo vệ trẻ, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ, giảm thiểu nguy cơ trẻ bị xâm hại, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh, huyện cũng gặp một số khó khăn như: còn thiếu sân chơi phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ, việc trợ giúp trẻ hoàn cảnh đặc biệt thường dựa vào nguồn vận động, các chính sách cho đội ngũ làm công tác trẻ em ở cơ sở còn hạn chế.

Qua đó huyện kiến nghị  tổ chức SCI hỗ trợ thêm các sân chơi cho trẻ,  hỗ trợ thực hiện công tác truyền thông  giáo dục và bảo vệ trẻ em tại địa phương , tập huấn kiến thức cho đội ngũ cộng tác viên, làm công tác trẻ em và có chính sách cho đội ngũ này.

Đoàn công tác SCI ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của huyện, qua đó sẽ tổng hợp và báo cáo về trên để xem xét. Trong chuyến công tác tại huyện Thanh Bình, Đoàn cũng sẽ đến khảo sát tại một số  địa phương, trường học, hộ gia đình trên địa bàn huyện về trao đổi cụ thể những tồn tại khó khăn thách thức trong chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho trẻ, tìm hiểu trải nghiệm cảm xúc , mong muốn của các em đối với việc học hành, chăm sóc sức khoẻ, sinh hoạt trong gia đình, cộng đồng,..

Với mục tiêu mà Tổ chức SCI muốn hướng tới là Trẻ em trên địa bàn tỉnh được bảo vệ, được chăm sóc sức khỏe, giáo dục và được tạo cơ hội để tham gia và phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em là một trong những tổ chức lớn nhất hoạt động vì trẻ em trên thế giới. Được thành lập vào năm 1919 tại nước Anh, Tổ chức hiện tại đang có mặt ở 120 quốc gia toàn cầu. Tổ chức Cứu trợ Trẻ em bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990 với dự án dinh dưỡng tại tỉnh Thanh Hóa. Từ đó đến nay, tổ chức đã  mở rộng các chương trình, gồm sáu lĩnh vực chính: Giáo dục, Sức khỏe và Dinh dưỡng, Bảo vệ Trẻ em, Quản trị Quyền Trẻ em, Giảm nghèo cho Trẻ em, Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ứng phó khẩn Cấp./.

Kiều Trang