Xuất bản thông tin

null Khai mạc phiên chợ nhân đạo xã Tân Thạnh

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai mạc phiên chợ nhân đạo xã Tân Thạnh

Nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo trong điều kiện mới, đồng thời góp phần chia sẻ, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục ổn định cuộc sống, sáng ngày 17/6/2020, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thạnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Bình tổ chức khai mạc phiên “Chợ nhân đạo” năm 2020.

Tại phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ xã đã trao tặng 150 phiếu mua hàng miễn phí cho 150 đối tượng bị mất thu nhập do dịch bệnh Covdi-19, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn xã. Mỗi phiếu đổi hàng có giá trị 150.000đ. Ban tổ chức bố trí các quầy hàng phục vụ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu bà con như: gạo, mì, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt, rau củ quả,… và được niêm yết giá để người dân tự lựa chọn những mặt hàng theo nhu cầu của gia đình. Tổng kinh phí của “Chợ nhân đạo” lần này gần 23 triệu đồng, do các mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ.

Tính đến nay, huyện Thanh Bình đã có 9/13 xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Chợ nhân đạo” năm 2020./.

Kim Thủy