Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” năm 2020

Sáng ngày 10/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Bình Thành, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Bình phối hợp Ban Truyền thông và phát triển nguồn lực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Chợ nhân đạo” năm 2020 – Phiên chợ tình người – Nụ cười hạnh phúc.

           Chợ nhân đạo diễn ra trong 1 buổi, gồm 8 mặt hàng chủ yếu là lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống hàng ngày như: gạo, mì, đường, dầu ăn, rau củ quả và các nhu yếu phẩm khác. Tại Chợ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Huyện đã phát 320 phiếu mua hàng miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật và lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 xã Bình Thành, Bình Tấn, Tân Mỹ, Tân Phú và thị trấn Thanh Bình. Mỗi phiếu trị giá 200.000đ để mua hàng tại “Chợ nhân đạo”. Tổng giá trị thực hiện chương trình “Chợ nhân đạo” là 64 triệu đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ AVIVA hỗ trợ 50 triệu đồng, Huyện đối ứng 15 triệu đồng, phần còn lại do các cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài huyện đóng góp.

          Là một trong những người được nhận hỗ trợ từ “Chợ nhận đạo”, ông Nguyễn Hoàng Thu ở thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình phấn khởi nói: “Trong mùa dịch Covid thì 3 tháng vừa qua gia đình đi làm ăn không được, gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay nhận được món quà nhân đạo của nhà tài trợ gia đình rất là vui, rất cảm ơn tổ chức thực hiện chợ nhân đạo này. Trong phần quà này ít nhiều sẽ giúp cho chú được trong 10 ngày sắp tới, gánh bớt 1 phần khó khăn trong sinh hoạt”.

          Chương trình “Chợ nhân đạo” nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020, với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, đồng thời chăm lo, chia sẻ khó khăn với người nghèo, những người bị mất thu nhập do dịch Covid-19./.

Kim Thủy