Xuất bản thông tin

null Thanh Bình ra mắt CLB Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình ra mắt CLB Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Sáng ngày 4/6/2020, Ban Thường vụ Xã Đoàn Tân Long, huyện Thanh Bình phối hợp Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã tổ chức lễ ra mắt “CLB Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân” đặt tại Quán cà phê của ông Lê Văn Ấm, ấp Thạnh An, xã Tân Long. Đây là đơn vị đầu tiên được Phòng Tư pháp huyện Thanh Bình chọn làm CLB điểm cấp xã-thị trấn.

CLB Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân được thành lập gồm 5 thành viên, do ông Lê Văn Ấm – Tổ trưởng tổ hòa giả ấp Thạnh An làm chủ nhiệm. CLB được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của những người có kiến thức về pháp luật, tâm quyết, nhiệt tình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. CLB tổ chức sinh hoạt hàng ngày vào giờ hành chính, phục vụ nhu cầu tìm hiểu về pháp luật, cụ thể là nhu cầu được hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn pháp luật ban đầu, cơ bản về thẩm quyền thực hiện các thủ tục hành chính của cơ quan có chức năng cho người dân nắm, biết và thực hiện đúng quy định; giúp tiết kiệm, giảm chi phí đi lại của người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

          Tại lễ ra mắt, Phòng Tư pháp huyện tặng 120 quyển sách pháp luật, góp phần trang bị thêm sách mới cho Tủ sách pháp luật của UBND xã, giúp người dân có điều kiện tìm hiểu về pháp luật, nắm bắt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước rõ ràng hơn./.

Kim Thủy