Xuất bản thông tin

null Thanh Bình tổ chức chợ nhân đạo năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình tổ chức chợ nhân đạo năm 2020

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 28/5, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long, huyện Thanh Bình tổ chức Chợ Nhân đạo năm 2020 – Phiên chợ tình người – Nụ cười hạnh phúc. Đây là hoạt động nhân văn, ý nghĩa, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

          Tại “Chợ Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ xã đã tặng 127 phiếu mua hàng miễn phí cho 127 người dân là lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Mỗi phiếu trị giá 127.000đ, có giá trị sử dụng 1 lần.

Phiên chợ có 6 mặt hàng chủ yếu là lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như: gạo, mì, dầu ăn, nước tương, muối, đường. Mỗi người dân đến chợ có thể tự chọn những mặt hàng theo nhu cầu sử dụng của hộ gia đình với giá 0 đồng. Toàn bộ kinh phí thực hiện phiên “Chợ Nhân đạo” được các mạnh thường quân hỗ trợ.

Được biết, chương trình “Chợ Nhân đạo năm 2020”, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long đã tiếp nhận từ các đơn vị, các mạnh thường quân ủng hộ Quỹ nhân đạo với số tiền trên 150 triệu đồng./.

Kim Thủy