Xuất bản thông tin

null Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình gặp gỡ trao đổi trực tiếp với nhân dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình gặp gỡ trao đổi trực tiếp với nhân dân

Nhằm kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân đối với các quyết sách của chính quyền và giải quyết phản hồi những ý kiến, phản ánh trong nhân dân. Sáng ngày 11/01/2023 Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Bình tổ chức cho Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và trực tuyến với hơn 260 nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự tại điểm cầu chính còn có lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện, Đảng uỷ, UBND các xã. Chương trình được phát trực tiếp trên sóng phát thanh của Trung tâm VHTT & Truyền thanh Huyện.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ trao đổi với nhân dân

Tại buổi gặp gỡ, bà con nhân dân được Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ báo cáo và thông tin kết quả thực hiện Chương trình hành động của Huyện ủy năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong năm và một số nội dung trọng tâm định hướng phát triển trong thời gian tới. Năm 2022 mặc dù bị tác động, ảnh hưởng của nhiều yếu tố song dưới sự lãnh, chỉ đạo, điều hành linh hoạt kịp thời của Huyện uỷ, HĐND, UBND và sự cố gắng của cả hệ thống chính trị Huyện đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu chủ yếu đề ra, góp phần đưa kinh tế huyện nhà ngày một phát triển. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện; chính sách an sinh xã hội được quan tâm, triển khai thực hiện tốt, có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện NTM...Tình hình an ninh chính, trị trật tự an toàn xã hội được tăng cường, giữ vững ổn định.

Qua đó, bà con nhân dân Huyện nhà phấn khởi với những kết quả đạt được và kiến nghị một số nội dung như  việc đường nước thoát, tưới tiêu Mươn lộ từ thị trấn Thanh Bình đến Tân Thạnh bị một số hộ dân lấn chiếm làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Về vấn đề này đồng chí Huỳnh Văn Nờ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và giao UBND thị trấn Thanh Bình và xã Tân Thạnh tiềm giải pháp thoát nước cho khu vực này, đảm bảo việc sản xuất cho người dân, cũng như giao UBND hai xã giải quyết dứt điểm các hộ lấn chiếm mươn lộ, xử lý theo quy định.

 Cũng tại buổi gặp gỡ Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ cũng đã thông tin đến nhân dân về sự cố công trình tại cầu Rọc sen xã Phú Lợi (Đường ĐT857) những ngày qua làm một bé trai lọt xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m và công tác cứu hộ của các lực lượng hiện nay./.

Ra Đa