Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Huyện thăm các mô hình phát triển kinh tế tại xã Tân Bình

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo Huyện thăm các mô hình phát triển kinh tế tại xã Tân Bình

Chiều ngày 20/5/2020, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình - Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND Huyện - Phan Văn Phụng cùng lãnh đạo một số ban, ngành Huyện đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế tại xã Tân Bình.

         Đoàn đã đến thăm mô hình trồng bưởi, nuôi bò của hộ ông Lê Văn Ẩn ở ấp Hạ, xã Tân Bình, với diện tích 1ha, ông trồng hơn 1 ngàn gốc bưởi da xanh ruột tím không hạt. Đến thời điểm hiện tại cây bưởi đã cho thu hoạch với năng suất cao. Sau khi trừ chi phí, ông thu lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng/năm. Riêng nuôi bò vỗ béo, ông Ẩn mua 10 con bò giống Pháp kem để nuôi lấy thịt, sau 1 năm suất bán, trừ hết các chi phí, bình quân mỗi năm thu nhập 150 triệu đồng.

          Đoàn cũng đến thăm mô hình trồng mồng tơi lấy hạt và mô hình trồng bắp nếp ở vùng màu ấp Tân Hội, xã Tân Bình. Theo những nông dân chia sẻ, so với nhiều loại rau màu, trồng mồng tơi lấy hạt đem lại lợi nhuận cao hơn. Giá hiện tại từ 100.000đ đến 150.000đ/kg hạt khô, trừ chi phí thu lợi nhuận 50 triệu đồng/công. Riêng mô hình trồng bắp nếp cho thu nhập từ 8-9 triệu đồng/công. 

          Tại các điểm đến, Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Thị Hiền đánh giá cao các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao của nông dân. Đồng thời thăm hỏi tình hình sản xuất, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của nông dân trong quá trình canh tác để chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về cơ chế, chính sách để những mô hình phát triển bền vững trong thời gian tới./.

Kim Thủy