Xuất bản thông tin

null Diễn đàn trẻ em huyện Thanh Bình năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Diễn đàn trẻ em huyện Thanh Bình năm 2022

Sáng ngày 15/8/2022, UBND huyện Thanh Bình tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có ông Phan Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội huyện và 70 trẻ em đại diện cho hơn 32.000 trẻ em trên địa bàn huyện.

Ông Phan Văn Phụng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các em tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông tin kết quả khảo sát ý kiến trẻ em về các vấn đề liên quan đến trẻ em năm 2022. Theo đó, các trẻ em trên địa bàn huyện tham gia trả lời các câu hỏi về vấn đề: bạo lực học đường, trẻ em bị xâm hại, kỹ năng tự bảo vệ khi có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực. Đồng thời, trình bày ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương, trường học.

Cũng tại Diễn đàn, các trẻ em đã đối thoại trực tiếp và trình bày các vấn đề quan tâm như: giải pháp giảm đuối nước ở trẻ em; xử lý hành vi xâm hại trẻ em; giải quyết vấn nạn bạo hành trẻ em trong gia đình; bạo lực học đường; phương án đảm bảo an toàn cho trẻ em trên không gian mạng; giải pháp hạn chế tình trạng trẻ em vừa học vừa lao động kiếm sống; dịch sốt xuất huyết và những lưu ý cách phòng ngừa hiệu quả… Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội huyện đã giải đáp thắc mắc và ghi nhận những kiến nghị chính đáng của trẻ em. Dịp này, trẻ em còn tham gia thuyết trình tranh vẽ về bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, tệ nạn xã hội, v.v…

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Phụng biểu dương tinh thần mạnh dạn bày tỏ ý kiến và kiến nghị của trẻ em đến các cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời đề nghị, các ban, ngành huyện phối hợp với tổ chức chính trị xã hội tiếp thu và đề ra giải pháp thực hiện các kiến nghị, đề xuất của trẻ em tại Diễn đàn. Tiếp tục quan tâm triển khai tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng môi trường sống an toàn để trẻ em được học tập, vui chơi, góp phần phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Thông qua Diễn đàn, nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình, đóng góp các ý kiến vào các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, hành động của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện Luật trẻ em, thực hiện các quyền của trẻ em, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong vấn đề bảo đảm an toàn, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em./.

Trà Giang