Xuất bản thông tin

null Tiêm vắc xin mũi bổ sung trong phòng Covid-19 là hết sức cần thiết!

Chi tiết bài viết Tin tức

Tiêm vắc xin mũi bổ sung trong phòng Covid-19 là hết sức cần thiết!

Theo ngành y tế, hiệu quả bảo vệ của các loại vắc xin phòng Covid-19 đang sử dụng hiện nay tại nước ta nằm trong khoảng từ 78 - 94% tùy loại. Hiệu quả này sẽ bị giảm dần theo thời gian, đặc biệt với người lớn tuổi. Do đó, việc tiêm vắc xin mũi bổ sung là hết sức cần thiết và có vai trò quan trọng nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại vi rút, nhất là trước những biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron.

Việc tiêm mũi vắc xin bổ sung là hết sức cần thiết nhằm duy trì hiệu quả kháng thể bảo vệ trước Covid-19, nhất là các đối tượng người cao tuổi hoặc làm việc trong những môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Hơn nữa, sự xuất hiện của các biến thể gần đây càng khẳng định thêm tầm quan trọng của việc tiêm bổ sung, giúp nâng cao hiệu quả trong việc củng cố hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh.

Tiêm vắc - xin đủ liều giúp hệ miễn dịch được bảo vệ bền vững

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khi người dân có miễn dịch sẽ giảm được nguồn lây, giảm mức độ nặng, mức độ nhập viện và tỷ lệ tử vong. Sau thời gian bắt đầu triển khai tiêm mũi 2, 3 ra toàn dân, mặc dù số mắc có tăng, tuy nhiên số trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh không triệu chứng rất nhiều, đồng thời các trường hợp mắc bệnh nặng phải nhập viện, cần can thiệp sâu về y tế giảm xuống. Những đối tượng nguy cơ cao như người già, người có bệnh lý nền mới có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, khi được tiêm mũi bổ sung, mọi người nên thực hiện tiêm đầy đủ khi đến lượt./.

                                                                                               Kiều Trang