Xuất bản thông tin

null HĐND xã Phú Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 kỳ họp thứ 4

Bau cu Tin tức

HĐND xã Phú Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 kỳ họp thứ 4

Chiều ngày 03/08/2022, Hội đồng nhân dân xã Phú Lợi tổ chức Kỳ họp thứ 4, HĐND xã khoá XII; Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Văn Công, Phó trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện cùng các đồng chí là Đại Biểu HĐND xã và khách dự.

Quang cảnh HĐND xã Phú Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 kỳ họp thứ 4    

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022 của UBND xã; báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng cuối năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND xã. Trong đó nêu rõ: 6 tháng cuối năm 2022, tình hình phát triển kinh tế xã hội đang từng bước phát triển trở lại; Công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện nâng cao do dịch bênh bà con trên địa bàn không di chuyển ra khỏi địa phương mà đến trạm để chữa bệnh, quan tâm nhất tình hình tiêm chủng vắc xin phòng covid-19, ngừa bệnh sốt xuất huyết cho nhân dân; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo và nâng lên nhằm phục vụ bà con trong xã trong tình hình xã đang tiến đến gần là xã nông thôn mới.

Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn trong 6 tháng cuối năm mới 2022, công tác phối hợp chỉ đạo xác sao các mặt công tác nhất là công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và công tác an sinh cho người dân. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt như: Việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai khá hiệu quả.

Phát huy những mặt làm được của 6 đầu năm 2022, 6 tháng cuối năm 2022 xã Phú Lợi tiếp tục tập trung nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ xã cũng đã thông qua báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 4 – HĐND xã khóa XII. Đồng thời UBND xã cũng đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu  năm 2022 và , kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022. Sau khi nghe các báo cáo tờ trình các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Nhiều đại biểu cũng đã có ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: vấn đề về việc thi công nhanh chống các tuyến đường lộ làng; vấn đề về việc thu hoạch lúa vụ hè thu: vấn đề về việc hổ trợ người lao động đi làm việc tại nước ngoài, vấn đề về phòng ngừa bệnh SXH cho người dân...

Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Phú Lợi khóa XII đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã đánh giá cao cách thức tổ chức tiến hành tại kỳ họp. HĐND xã cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn; giúp bà con xã nhà có cuộc sống tốt hơn với địa bàn là xã nông thôn mới khi được công nhận trong vòng 6 tháng cuối năm 2022./.

                                     Anh Khoa