Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Sáng ngày 24/6/2022, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì họp trực tuyến với các sở, ngành và địa phương về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Bình Phan Văn Phụng tham dự ở điểm cầu huyện.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Bình phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo, Đồng Tháp là một trong 8 tỉnh, thành có số ca mắc sốt xuất huyết Dengue cao trong khu vực phía Nam. Tính đến ngày 19/6, số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh là 2.977 ca, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021 và có 2 trường hợp tử vong (năm 2021 không có trường hợp tử vong). Đến nay, có 1.214 ổ dịch sốt xuất huyết đã được phát hiện và xử lý kịp thời, đạt tỷ lệ 100%. Ngành y tế cũng phối hợp với các địa phương triển khai 3 đợt phun hoá chất diện rộng tại huyện Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự. Đây là hai địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, dịch cũng có xu hướng tăng cao ở thành phố Cao Lãnh và các huyện: Thanh Bình, Lấp Vò, Lai Vung.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đề nghị các ngành và địa phương tập trung cao nhất trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, vận động sự chung tay của cộng đồng trong phòng, chống sốt xuất huyết, nhất là các biện pháp diệt muỗi và lăng quăng, cách xử lý khi có trường hợp nghi ngờ/ mắc sốt xuất huyết để hạn chế tình trạng chuyển nặng và nguy cơ tử vong. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin thêm, tỉnh sẽ triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, phòng, chống sốt xuất huyết. Dự kiến, đợt 1 của chiến dịch diễn ra từ ngày 28/6 – 01/7 trên phạm vi toàn tỉnh, sau đó sẽ tiến hành đánh giá dịch tễ và triển khai đợt 2, từ ngày 05 – 08/7, tại những nơi có mật độ muỗi và lăng quăng chưa giảm.

Tại huyện Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phan Văn Phụng đề nghị các địa phương nắm lại những ổ dịch xảy ra theo từng khóm, ấp; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao Trung tâm Y tế phối hợp Ủy ban nhân dân xã Bình Thành ra quân chiến dịch diệt lăng quăng điểm trong toàn huyện; huy động lực lượng đoàn viên, hội viên, Tổ Nhân dân tự quản và học sinh cùng tham gia. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn; lồng ghép tuyên truyền sốt xuất huyết và tay chân miệng./.

Trà Giang