Xuất bản thông tin

null Nâng cao hiệu quả công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động

Chi tiết bài viết Tin tức

Nâng cao hiệu quả công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Tháp phối họp Phòng Lao động Thương binh & Xã hội và Trường trung cấp Thanh Bình tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 6 năm 2022 với sự tham gia của hơn 600 lao động, học sinh, sinh viên đến từ các địa phương trong huyện. Thông qua phiên giao dịch việc làm, nhiều lao động trên địa bàn huyện đã tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân góp phần tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống.

phiên giao dịch việc làm lần thứ 6 tại Trường Trung cấp Thanh Bình

 Đây là một buổi tổ chức phiên giao dịch việc làm được thực hiện tại huyện Thanh Bình với sự tham gia của 13 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với nhu cầu tuyển dụng trên 13.000 lao động. Trong đó, tập trung vào các ngành nghề như: Chế biến thuỷ sản, đông lạnh, cơ khí, điện tử, điện lạnh, may công nghiệp, giày da....

          Tại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp cũng đã thông tin đầy đủ về điều kiện tuyển dụng, tiền lương, chế độ bảo hiểm, cùng các chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động; tổ chức đối thoại, tương tác với người lao động. Qua đó, đã giúp nhiều lao động trẻ tìm kiếm được việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn bản thân của mình.

Anh Lê Minh Hiền - xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp cho biết: “Thấy các anh chị tư vấn rất nhiệt tình, qua đó em cũng chọn được một ngành nghề phù hợp với minh”.

          Khi đến tham gia phiên giao dịch việc làm người lao động còn được tư vấn xuất khẩu lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại các thị trường đang có nhu cầu tuyển dụng, sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid - 19 bùng phát từ đó đã mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương.

          Anh Nguyễn Duy Thông - xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp chia sẽ: “Cuộc sống bây giờ chăn nuôi không ổn định cũng khó khăn nên có nhu cầu đi làm việc thời vụ ở nước ngoài để có điều kiện lo cho gia đình hơn”.

           Là một Công ty chuyên chế biến mặt hàng tôm xuất khẩu sang thị trường nước ngoài nên khi đến tham gia phiên giao dịch việc làm Công ty Cổ phần Thuỷ sản Minh Phú Hậu Giang có nhu cầu tuyển dụng 3.000 lao động phổ thông, để đảm bảo việc mở rộng sản xuất; Khi người lao động tham gia vào làm việc sẽ được phía Công ty hỗ trợ nhiều chế độ đãi ngộ ưu đãi và thu nhập ổn định.

Ông Vũ Văn Đức, Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Thuỷ sản Minh Phú Hậu Giang: “Khi tham gia học việc, thử việc sau 6 ngày thì người lao động sẽ được ký hợp đồng và cái thu nhập thuần của chúng tôi từ 7,5 đến 11 triệu đồng, tất cả các công nhân tham gia cùng Minh Phú chúng tôi cung cấp nhà ở miễn phí xe đưa rước về. Đặc biệt đến với Đồng Tháp chúng tôi cũng muốn lan toả hình ảnh Minh Phú Hậu Giang. Đồng thời mời bà con ở Đồng Tháp đến với Minh Phú Hậu Giang để có cơ hội tiếp cận với công việc, đặc biệt học được công nghệ chế biến xuất khẩu tôm hàng đầu”.

Tính từ đầu năm đến nay huyện đã tư vấn giới giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động, có việc làm ổn định trong và ngoài địa hương, đạt hơn  90% kế hoạch. Hiện toàn huyện cũng đã có 31/152 lao động xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và có 67 lao động trúng tuyển chờ xuất cảnh và gần 70 lao động đang học tiếng tại các Trung tâm giới thiệu việc làm.

Ông Phan Thanh Tâm, Phó Trưởng Phòng LĐTB& Xã hội huyện Thanh Bình: “Trong thời gian vừa qua cái việc kết nối với các doanh nghiệp là yêu cầu cần thiết vì vậy phòng lao động phối hợp với UBND các xã cũng như các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp tổ chức liên kết với các doanh nghiệp để tạo công ăn việc làm  và thu nhập cho người dân góp phần phát triển kinh tế xã hội”.

Trong thời gian tới, huyện Thanh Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Nhà nước về dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và người lao động từ đó định hướng cho thanh niên lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực, sở trường, góp phần cải thiện điều kiện sống của bản thân, gia đình, đồng thời cũng góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững./.

Ra Đa