Xuất bản thông tin

null Những lợi ích khi tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Những lợi ích khi tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19

Kể từ khi bùng phát đến nay, dịch COVID-19 đã và đang ngày càng diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của nhiều chủng mới. Để phòng ngừa, kiểm soát tốt nhất tác hại của dịch bệnh, việc tiêm vaccine mũi 3 phòng bệnh là vô cùng cần thiết.

Người dân đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tại xã Bình Tấn

Theo các chuyên gia y tế, hiệu quả bảo vệ của các loại vaccine phòng COVID-19 đang được sử dụng hiện nay tại Việt Nam nằm trong khoảng từ 78-94% tùy loại. Hiệu quả này sẽ bị giảm dần theo thời gian, nhất là với người từ 65 tuổi trở lên. Vì vậy, việc tiêm vaccine mũi 3 là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, nhất là trước những biến thể nguy hiểm như Delta hay Omicron. Đặc biệt, sự xuất hiện và lây lan nhanh của biến thể Omicron trong thời gian gần đây càng khẳng định tầm quan trọng của việc tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19, giúp nâng cao hiệu quả trong việc củng cố hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh.

Thực tế cho thấy, sau thời gian triển khai và thực hiện tiêm vaccine mũi 2 trong toàn dân đạt tỷ lệ cao thì số ca mắc bệnh dù có tăng nhưng phần lớn là ca nhiễm không triệu chứng, triệu chứng nhẹ hoặc các trường hợp nhiễm nặng nhập viện cần can thiệp chuyên môn y tế sâu giảm đáng kể. Vì vậy, khi đến lượt tiêm vaccine mũi 3 mọi người hãy thực hiện tiêm phòng đúng thời gian quy định, để tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ sự an toàn cho tất cả chúng ta nhằm từng bước thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, Bộ Y tế cũng lên kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi./.

Trà Giang