Xuất bản thông tin

null Họp giao ban trực tuyến về công tác tiêm vắc xin, công tác phòng chống dịch trong trường học

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp giao ban trực tuyến về công tác tiêm vắc xin, công tác phòng chống dịch trong trường học

Nhằm đánh giá công tác tiêm vắc xin và công tác phòng chống dịch khi học sinh trở lại học trực tiếp. Sáng ngày 23/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Bình tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường Mầm non, mẫu giáo, THCS, THPT trên địa bàn Huyện để nắm lại tình hình và đề ra các định hướng tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Tham dự tại điểm cầu huyện Thanh Bình có bà Nguyễn Thị Hiền - Bí thư Huyện ủy; cuộc họp do ông Huỳnh Văn Nờ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu chính

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Huyện, tính đến ngày 22/02/2022, trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm vắc xin được 27.405 mũi (mũi 1: 14.229; mũi 2: 13.176); Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm vắc xin đạt 93,7%, hiện còn 288 người chưa tiêm (do bệnh lý nền, hoãn tiêm,…). Đối với công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại học trực tiếp, Phòng giáo dục và đào tạo Huyện cho biết, các trường đã xây dựng kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn dịch bệnh tại địa phương. Tổ chức tập huấn trước khi dạy cho 1.985 giáo viên để chuẩn bị trước khi vào dạy. Hiện toàn huyện có 959 lớp đang tham gia học trực tiếp với 34.378 học sinh.

Phát biểu chị đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục công tác tuyên truyền, thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch theo tình hình mới, không chủ quan, lơ là. Đối với các trường hợp các em chưa đến trường học trực tiếp, Bí thư Huyện ủy đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo sự an tâm, vận động đến phụ huynh và các em học sinh sớm trở lại trường vì học trực tiếp là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Huỳnh Văn Nờ đề nghị Ban giám hiệu các trường phối hợp với các ngành địa phương tập trung cập nhật, rà soát số lượng các em tiêm mũi 1, mũi 2 hoặc chưa tiêm đảm bảo cơ bản đủ liều; phải chuẩn bị số liệu chuẩn xác đối với việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi; tiếp tục thực hiện tốt các quy trình xử lý khi phát hiện ca nhiễm; tạo sự phối hợp tốt giữa nhà trường và trạm y tế khi xử lý có ca F0. Đối với việc mở bán của các căn tin trong trường, đề nghị mỗi địa phương sớm có phương án cụ thể nhằm đảm bảo công tác phòng dịch; không để các hoạt đông buôn bán hàng rong diễn ra xung quanh trường, vì đây tiềm ẩn nguy cơ của dịch bệnh./.

Kiều Trang