Xuất bản thông tin

null Hội đồng nhân dân Huyện tổ chức kỳ họp thứ 3 khoá XII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trang chủ Tin tuc bau cu

Hội đồng nhân dân Huyện tổ chức kỳ họp thứ 3 khoá XII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 16/12/2021, HĐND huyện Thanh Bình tổ chức kỳ họp thứ 3, khoá XII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có 31/32 đại biểu HĐND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Hiền, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ toạ kỳ họp. Đây là Kỳ họp cuối năm 2021 để xem xét, quyết định nhiều nội dung có tác động sâu rộng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện.

quang cảnh kỳ họp HĐND Huyện

Năm 2021, mặc dù bị tác động, ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhưng kinh tế  xã hội huyện Thanh Bình vẫn tiếp tục duy trì đảm bảo phát triển ở mức khá, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời. Trong năm, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam huyện đã quán triệt nghiêm túc quan điểm chủ trương của đảng nhà nước và của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid - 19 , huy động toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc với quyết tâm và hành động quyết liệt trong công tác phòng chống dịch. Chủ động đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đồng thời thực hiện song hành 2 nhiệm vụ "vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất'

Trong sản xuất nông nghiệp huyện đã điều hành linh hoạt và gắn kết các lực lượng tiêu thụ nông sản cho người dân. Công tác dạy và học tuy gặp khó khăn do dịch bệnh, nhưng địa phương đã thích ứng linh hoạt, chuyển từ hình thức  học trực tiếp sang học trực tuyến. Chương trình sóng và máy tính cho em đựợc thực hiện kịp thời, giúp học sinh khó khăn có điều kiện học Online. Các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 được thực hiện kịp thời. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch. Công tác tổ chức đón người dân Thanh Bình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trở về địa phương được chủ động thực hiện tốt, bảo đảm trật tự, an toàn.

Để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Bí thư huyện uỷ Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, UBND Huyện, hai Ban của HĐND Huyện, đại biểu HĐND Huyện và các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp như:  Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên hướng dẫn, động viên các ngành, các cấp, các lực lượng tuyến đầu trong thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm thực hiện thành công mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch,vừa phát triển kinh tế " thích ứng linh hoạt, an toàn,kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đẩy mạnh các giải pháp thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; công tác giảm nghèo, hỗ trợ tìm việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân; Thực hiện Chương trình hành động cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ IX, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện cần sớm cụ thể hoá các nội dung đưa Nghị quyết, kết luận đi vào cuộc sống.v.v...

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân Huyện cũng đã thông qua 12 Nghị quyết quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội của người dân và sự phát triển của Huyện nhà trong năm tới./.

Ra Đa